So sánh sữa Meiji nội địa và nhập khẩu: thành phần, giá cả, chất lượng

0
88

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu đều là hai dòng sữa rất nổi tiếng được nhiều mẹ tin dùng của nhà Meiji. Vậy 2 dòng sữa này có điểm gì khác nhau về thành phần và cả chất lượng. Hãy theo dõi ngay bài viết so sánh sữa Meiji nội địa và nhập khẩu chi tiết dưới đây. Để có cái nhìn khách quan hơn về 2 dòng sữa Meiji nhật này.

So sánh chi tiết sữa Meiji nội địa và Meiji nhập khẩu

so-sanh-sua-meiji-noi-dia-va-nhap-khau-1.jpg
Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu của thương hiệu Meiji Nhật Bản

Ở bài viết này sẽ tập trung vào so sánh những điểm giống và sự khác biệt giữa sữa Meiji nội địa và sữa Meiji nhập khẩu gồm các yếu tố như nguồn gốc, thành phần, hương vị, và giá cả của mỗi loại.

Xuất xứ

– Điểm giống: sữa Meiji nội địa và Meiji nhập khẩu cùng là hai dòng sữa của thương hiệu Meiji. Thương hiệu sữa Meiji là một trong những thương hiệu sữa nổi tiếng và uy tín của Nhật Bản, được nhiều người tiêu dùng tin dùng. Meiji không chỉ sản xuất sữa mà còn có nhiều sản phẩm khác như sữa chua, bánh kẹo, và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Những sản phẩm này được sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho trẻ. Meiji sử dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất để đảm bảo các sản phẩm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và hương vị tự nhiên.

– Điểm khác nhau:

+ Sữa Meiji nội địa: Là dòng sản phẩm sữa bột sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em tại đây.

Sữa Meiji nội địa sản xuất riêng cho thị trường Nhật

+ Sữa Meiji nhập khẩu: dòng Meiji nhập khẩu được sản xuất cho thị trường Việt Nam. Có thành phần dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt. Vì vậy trong thành phần sữa có bổ sung thêm các dưỡng chất phù hợp với trẻ em Việt.   

Thành phần

Về thành phần như đã nói ở trên. Dòng sữa Meiji nội địa có thành phần dinh dưỡng phù hợp với trẻ em Nhật Bản. Còn dòng sữa Meiji nhập khẩu có thành phần phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt. Vì vậy, hai dòng sản phẩm Meiji nội địa và nhập khẩu sẽ có một số thành phần dinh dưỡng khác nhau.

– Với sản phẩm sữa Meiji nhập khẩu đã được điều chỉnh một số dưỡng chất để đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam theo tiêu chuẩn CODEX và Bộ Y tế Việt Nam cụ thể như Meiji đã tăng hàm lượng DHA/ARA lên 100mg:100mg.

– Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác như Choline, Manga, I ốt, … giúp trẻ em Việt có đủ nguồn dưỡng chất cho từng giai đoạn phát triển.

so-sanh-sua-meiji-noi-dia-va-nhap-khau-2.jpg
Sữa Meiji nhập khẩu có bổ sung thêm một số thành phần phù hợp trẻ em Việt

Chất lượng

– Cả hai dòng sữa Meiji nội địa và nhập khẩu thì đều có chất lượng tốt như nhau. Bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, vitamin khoáng chất cần thiết cho trẻ phát triển khỏe mạnh cả về chiều cao, cân nặng và não bộ.

– Là dòng sữa được các mẹ tin dùng bởi sữa mát, bé uống không bị táo bón, hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh. Từ đó con hấp thu được trọn vẹn chất dinh dưỡng giúp tăng cân đều.

Hương vị

– So sánh về hương vị thì hai dòng sữa Meiji nội địa và Meiji nhập khẩu không có quá nhiều khác biệt. Cả hai dòng sữa đều là dòng sữa mát, có vị nhạt dễ uống, không bị quá ngọt béo ngậy như những dòng sữa khác.

Giá bán

Về giá bán thì hiện nay sữa Meiji nhập khẩu có giá thành cao hơn một chút so với dòng Meiji nhập. Tuy nhiên cũng không có sự chênh lệch quá nhiều về giá bán. Vì nhìn chung 2 dòng sữa Meiji này đều có giá thành phù hợp với điều kiện các gia đình Việt.

Nên mua sữa Meiji nội địa hay sữa Meiji nhập khẩu

so-sanh-sua-meiji-noi-dia-va-nhap-khau-2.jpg
Sữa Meiji nội địa được gọi là sữa rau, sữa mát bởi vị nhạt dễ uống

Cả hai dòng sữa Meiji nội địa và nhập khẩu đều có chất lượng tốt, không có quá nhiều sự chênh lệch với giá bán, thành phần. Vì vậy mẹ có thể chọn mua sữa nội địa và nhập khẩu phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Tuy nhiên sữa Meiji nhập khẩu có bổ sung thêm hàm lượng DHA/ ARA cao hơn, và có thêm I-ôt…nên sẽ phù hợp với trẻ em Việt Nam hơn.

Thị trường sữa Meiji tại Việt Nam hiện nay có:

– Sữa Meiji nhập khẩu: được nhập khẩu chính ngạch qua nhà phân phối tại Việt Nam

– Sữa Meiji nội địa: có 2 loại thành phần, công thức sữa đều như nhau là 1 loại, chỉ khác nhau về đường vận chuyển vào Việt Nam.

+ Sữa Meiji nội địa nhập khẩu: được nhập khẩu chính ngạch qua nhà phân phối.

+ Sữa Meiji nội địa xách tay: được mang về qua các đường xách tay.

Để mua được sữa Meiji cho bé chính hãng, ba mẹ nên chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cực kỳ chi tiết khi so sánh sữa Meiji nội địa và nhập khẩu để mẹ có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất cho con. Cả hai dòng sữa đều là sản phẩm của thương hiệu sữa Meiji của Nhật Bản giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan:

>>>Mua sữa Meiji ở đâu uy tín, tránh hàng giả hàng kém chất lượng?

>>>Nên cho bé dùng sữa Meiji 0-1 nội địa và nhập khẩu tốt hơn

>>>Review sữa Meiji 1- 3 tuổi chi tiết từ các mẹ bỉm sữa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây