Sữa Aptamil Úc mở nắp dùng trong bao lâu thì phải cho bé dừng sử dụng?

0
1246

Sữa Aptamil Úc mở nắp dùng trong bao lâu thì phải dừng sử dụng. Là câu hỏi khá nhiều mẹ đang cho bé sử dụng sản phẩm Aptamil Úc. Khi cho bé sử dụng sữa đã mở nắp quá lâu cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Chính vì thế mẹ không nên vì tiếc mà cố cho bé sử dụng.

Sữa Aptamil Úc sử dụng trong bao lâu khi đã mở nắp?

Theo đề nghị của các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ chuyên khoa thì thời gian sử dụng sữa bột công thức Aptamil Úc khi đã mở nắp không được quá 1 tháng.

Đây là theo như tính toán sơ bộ của các chuyên gia, bác sĩ. Vì trên thực tế sau 1 tháng khi mở nắp sữa, nhìn bằng mắt thường vẫn sẽ thấy sữa bình thường và vẫn tốt để sử dụng (sau mỗi lần lấy sữa mẹ nên đậy kín nắp). Vì thế nên nhiều mẹ vẫn nghĩ sữa còn tốt nên còn cho bé sử dụng. 

Nhưng thực chất, sau tầm 30 ngày khi đã nhiều lần mở nắp cũng tiếp xúc với không khí, nên sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa vốn có. Đôi khi sẽ làm biến chất gây ảnh hưởng đến bé, đặc biệt với những bé nhạy cảm. Vậy nên sữa Aptamil Úc mở nắp dùng trong vòng 1 tháng là an toàn nhất.

Sua-Aptamil-Uc-mo-nap-dung-trong-bao-lau
Sữa Aptamil Úc mở nắp dùng trong bao lâu?

Bé uống sữa Aptamil Úc gần hết hoặc đã hết hạn có sao không?

Có nhiều mẹ vẫn khá chủ quan khi chọn mua sữa cho bé, vì thấy sữa gần hết hạn có giá rẻ hơn so với sữa mới. Nhưng mẹ cần lưu ý rằng sức khỏe của bé nên được đặt lên hàng đầu, đừng vì ham rẻ mà cho bé sử dụng sữa cận hạn.

Theo chuyên gia, sữa hết hạn hoặc gần hết hạn sẽ chứa các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập do để sữa quá lâu sẽ làm biến đổi thành phần có trong sữa. Vì thế nếu cho bé uống sẽ gây nên tình trạng ngộ độc hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tuy nhiên nếu trên bao bì nhà sản xuất có in hạn sử dụng còn tầm 3 đến 5 tháng. Thì mẹ vẫn có thể mua. Nhưng nếu còn có 1 tháng thì mẹ không nên mua để tránh chưa kịp sử dụng đã hỏng.

Lưu ý về thời gian sử dụng sữa Aptamil Úc sau khi mở nắp

Có khá nhiều mẹ nghĩ rằng pha nhiều sữa hơn mức quy định để bé ăn nhiều hơn. Hay là pha một thể để tiếng nữa bé uống tiếp. Điều đó là hoàn toàn sai, mẹ nên cho bé ăn đúng bữa, bữa nào đi bữa đó. Và nên pha đủ lượng sữa cho bé uống.

sữa Aptamil Úc là sữa bột công thức nên khi pha nhiều mà để quá lâu sẽ khiến sữa mất chất, trong thời gian quá thời gian cho phép vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa, điều này không tốt cho sức khỏe của bé.

Nếu mẹ lo bé đói có thể pha thành 2 bình khác nhau thay vì pha nhiều trong 1 bình. Như vậy sẽ đủ sữa khi bé đói vừa đảm bảo được chất lượng sữa. Và cũng như đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Sữa Aptamil Úc mở nắp dùng trong bao lâu?” được các mẹ bỉm hỏi trong thời gian gần đây. Có thể thấy dù hạn sử dụng sữa khá dài. Nhưng khi đã mở nắp thì lại không được cho bé dùng quá 1 tháng. Thông qua bài viết mẹ có thể tiếp nhận thêm vài thông tin bổ ích. Giúp quá trình chăm sóc bé được tốt hơn. Để mua các sản phẩm sữa Aptamil chính hãng mẹ có thể tham khảo tại hệ thống cửa hàng Kids Plaza trên toàn quốc.

Xem thêm:

>>>>Review sữa Aptamil Anh: Có mấy loại và giá bán mỗi loại như thế nào?

>>>>Các loại sữa Aptamil Úc có trên thị trường?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây