Top nguyên liệu nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật nhanh gọn nhất

0
300

Với gia đình có trẻ nhỏ, ăn dặm kiểu Nhật không còn là khái niệm xa lạ. Mẹ muốn nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật nhưng chưa biết có những nguyên liệu nào tốt đầy đủ dinh dưỡng mà nấu nhanh gọn. Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Nguyên liệu nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật nhanh gọn nhất

nau-chao-ăn-dặm-kiểu-Nhật-1
Nấu cháo ăn dặm từ bánh mì cho bé nhanh gọn và đủ dinh dưỡng

Gạo

Việc nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho bé từ gạo mẹ cần đặc biệt quan tâm tới việc làm sao để cân đối tỷ lệ giữa gạo và nước để cháo không bị loãng quá hay đặc quá khi nấu. Để vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Vừa đảm bảo chức năng của hệ tiêu hoá không phải làm việc quá tải. 

Cơm

Món cháo ăn dặm cho bé từ cơm sẽ giúp mẹ tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá so với việc nấu cháo ăn dặm từ gạo. Nhưng cách nấu này cháo sẽ không được thơm và ngon như nấu bằng gạo. Đặc biệt, để món cháo có độ thô thích hợp với độ tuổi ăn dặm của bé. Mẹ cần cân bằng tỷ lệ giữa cơm và nước theo công thức 

Bánh mì

Bên cạnh 2 cách nấu cháo ăn dặm cho bé từ gạo và cơm thì mẹ cũng có thể tham khảo cách nấu cháo ăn dặm nhanh cho bé từ bánh mỳ nhé. Và nguyên liệu này cũng rất dễ mua tại các cửa hàng bánh hay siêu thị, chế biến đơn giản nhanh chóng.

Nguyên tắc cơ bản khi nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần nhớ

nau-chao-ăn-dặm-kiểu-Nhật-2
Nguyên tắc khi nấu đồ ăn dặm cho bé kiểu Nhật

Mẹ hãy đọc và hiểu những nguyên tắc về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cơ bản để nấu cháo cho bé:

  • Khi nấu cháo mẹ nên chọn những thực phẩm tươi, sạch, ngon để đảm bảo vệ sinh an toàn. Điển hình như: Rau, củ, thịt… Không nên chọn các loại thực phẩm được đóng hộp. Hay loại thực phẩm có sử dụng chất bảo quản để nấu cháo ăn dặm cho bé mẹ nhé.
  • Khi nấu cháo mẹ không nêm bất kỳ loại gia vị nào vào món cháo ăn dặm của bé dưới 1 tuổi.
  • Mẹ hãy cho bé ăn theo nhu cầu của bé. Không nên ép bé ăn hoặc giao chỉ tiêu ăn dặm cho bé. Bởi việc ép bé ăn sẽ khiến bé cảm thấy sợ hãi mỗi khi được ăn dặm.
  • Mẹ lưu ý không nên trộn lẫn các loại thức ăn với nhau.

Với những gợi ý nguyên liệu nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho bé nhanh gọn đơn giản trên, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm hơn, tạo cho bé cảm giác thích thú trong ăn uống. Để bổ sung thêm những thực phẩm dinh dưỡng cho bé ăn dặm mẹ có thể ghé KidsPlaza nhé.

Xem thêm:

>>>Những lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé từ 7M+

>>>Kinh nghiệm: khi nào cho bé ăn bột mặn? Cách nấu bột mặn bổ dưỡng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây