Trẻ ăn dặm bao lâu thì ăn được thịt? Điều gì cần lưu ý khi cho bé ăn thịt?

0
1642

Trẻ ăn dặm bao lâu thì ăn được thịt? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm để giúp bé có những bữa ăn dặm đầy đủ dưỡng chất và phát triển toàn diện, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp nhé.

Cho trẻ ăn dặm bao lâu thì ăn được thịt?

cho-be-bat-dau-an-thit-khi-7-thang-tuoi-tro-di
Cho bé bắt đầu ăn thịt khi 7 tháng tuổi trở đi

Theo các chuyên gia thời điểm bé bắt đầu quá trình ăn dặm là lúc bé 6 tháng tuổi. Chính vì thế mẹ mới nôn nóng trẻ mấy tháng thì ăn được thịt khi thấy được nhiều lợi ích mà thịt mang lại.

Nhưng thời điểm tốt nhất để bé ăn thịt là tháng thứ 7 trở đi. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đã dần quen với việc hấp thu các thực phẩm ngoài sữa mẹ. 

Khi bé 7 tháng tuổi thì hệ miễn dịch cũng dễ dung nạp các nhóm chất đạm từ thịt nên tránh được phản ứng hay dị ứng.

Mẹ nên cho bé làm quen với trái cây và rau xanh xay nhuyễn trước, khi bé đã thích nghi với ăn dặm thì mẹ bắt đầu bổ sung thêm thịt để bé có đầy đủ dưỡng chất phát triển tốt hơn.

Những điều cần chú ý khi cho bé tập ăn thịt

Nguy cơ dị ứng: như nhiều thực phẩm khác, thịt cũng có khả năng gây dị ứng cho trẻ. Trong thịt rất giàu Protein có thể gây ra các phản ứng miễn dịch.

Không phải tất cả loại thịt đều tốt với bé: Nên tránh các loại thịt chế biến và muối bán tại các siêu thị hoặc đồ nguội vì chúng chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của bé.

Không nên cho trẻ ăn thịt thường xuyên: Nên cho trẻ bắt đầu bằng số lượng nhỏ tránh bị dị ứng. Đối với trẻ 7 tháng tuổi mẹ có thể cho con ăn 15g thịt/1 cữ, bé từ 8 tháng tuổi trở lên có thể ăn 30g thịt/cữ của bé.

Nên chia nhỏ phần ăn khi cấp đông: Khi bảo quản thịt cho bé mẹ nên chia thành các phần nhỏ để tránh rã đông, khi cần chế biến cho bé thì lấy ra.

Phần nội dung trên đã giúp các mẹ trả lời được câu hỏi trẻ ăn dặm bao lâu thì ăn được thịt. Hy vọng với một số thông tin trên giúp mẹ có thêm kiến thức để xây dựng cho trẻ một chế độ ăn dặm khoa học, đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công nhé!

Tin liên quan:

>>> Cách chọn xương nấu cháo ăn dặm cho bé

>>> Giải đáp thắc mắc trẻ ăn dặm có nên cho gia vị không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây