Vitamin D3 K2 uống lúc nào? Liều lượng uống K2D3 mỗi ngày

0
1678

Việc Vitamin D3 K2 uống lúc nào cho bé là hợp lý và có nên điều chỉnh lượng uống khi dùng thêm sữa ngoài hay không? Đây chắc hẳn là những câu hỏi nhận được rất nhiều từ các mẹ đang dùng hay đang quan tâm đến Vitamin D3K2.

Thời điểm nào là “giờ vàng” để bổ sung Vitamin D3 K2 cho trẻ?

Vitamin D3 K2 uống lúc nào là thích hợp? Có thể nói, giờ vàng để bổ sung Vitamin D3 K2 là vào trong hoặc sau bữa ăn buổi sáng. Đây là thời điểm đem lại hiệu quả hấp thụ canxi tối đa tới xương, giúp trẻ đạt chiều cao vượt trội ngay trong những năm đầu đời.

Vitamin-d3-k2-uong-luc-nao-tot-nhat-cho-tre
Vitamin D3 K2 uống lúc nào tốt nhất cho trẻ?

Mẹ băn khoăn tại sao lại là buổi sáng mà không phải một thời điểm khác trong ngày? Bởi Vitamin D3 K2 là các vitamin tan trong dầu. Vì vậy, nếu mẹ cho bé uống vào thời điểm sát bữa ăn. Lúc này gặp lượng chất béo trong thức ăn sẽ giúp tăng cường hấp thu. 

Nếu mẹ bổ sung Vitamin D3 K2 cho bé vào lúc đói thì lượng dịch vị tiết ra sẽ gây phân hủy vitamin D3. Điều này sẽ làm mất tác dụng của bộ đôi này. 

Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên uống bao nhiêu giọt Vitamin D3 K2?

Vitamin D3 k2 là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu (Slovenia). Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi vàng vitamin D3 400IU và K2 Olive 22.5mcg bằng khoảng 6 giọt. Việc dùng 3 giọt tương đương 200IU Vitamin D3 là khuyến cáo bổ sung dự phòng dành cho các bé tại Châu Âu. 

Vitamin-D3-K2-giup-be-phat-trien-hang-ngay
Vitamin D3 K2 giúp bé phát triển hàng ngày

Còn đối với trẻ em Việt Nam, do tỷ lệ thiếu Vitamin D3 trong những năm qua rất cao nên được khuyến cáo cho bé dưới 6 tháng tuổi uống đủ 6 giọt/ngày. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả hấp thu tối đa canxi tới xương. Giúp trẻ tăng chiều cao, phòng ngừa còi xương.

Có nên điều chỉnh liều dùng vitamin D3 K2 so với lượng sữa bé uống không?

Trong sữa mà mẹ cho bé uống đều có chứa Vitamin D3 và K2. Tuy nhiên, lượng này khó đáp ứng được nhu cầu cho bé. Chính vì vậy, để đảm bảo đủ lượng Vitamin D3 K2 cho sự phát triển của bé. Bố mẹ còn băn khoăn về việc Vitamin K2 + D3 uống bao lâu thì có tác dụng? Bố mẹ cần phải bổ sung Vitamin D3 K2 đủ liều lượng mỗi ngày theo khuyến cáo. Để phát huy hết tác dụng của Vitamin. 

Vitamin-lineabon-d3k2-chinh-hang-tai-kidsplaza
Vitamin Lineabon D3K2 chính hãng tại KidsPlaza

Việc bổ sung vitamin D3 K2 liên tục và xuyên suốt là hoàn toàn cần thiết. Để tác dụng của D3 K2 được phát huy tối đa. Giúp bé phát triển chiều cao tối đa, hạn chế thấp còi. Vitamin D3 K2 uống lúc nào thích hợp cho trẻ các mẹ nên lưu ý để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho con nhé. Để mua sản phẩm chính hãng. Mẹ có thể tham khảo tại hệ thống cửa hàng mẹ bầu và bé của KidsPlaza.

Xem thêm:

>>>>Vitamin D3 K2 Lineabon dùng được bao lâu sau khi mở nắp?

>>>>Cách dùng Biogaia cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây