Vitamin D3K2 có tác dụng gì đối với sức khỏe trẻ nhỏ?

0
72

Đối với các mẹ bỉm, mỗi sản phẩm dành cho trẻ đều được ưu tiên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn sử dụng. Vậy: vitamin D3K2 có tác dụng gì đối với sức khỏe của trẻ nhỏ? Hãy cùng xem thông tin đầy đủ về công dụng sản phẩm cung cấp vitamin D3K2 cho trẻ ở dưới bài viết này mẹ nhé!

Vitamin D3K2 có tác dụng gì cho trẻ?

vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-1
Vitamin D3K2 có tác dụng gì cho trẻ?

Vitamin D3K2 là sản phẩm bổ sung đồng thời hai loại vitamin cần thiết cho trẻ đang độ tuổi phát triển, đó là: vitamin D3 và vitamin K2. Để biết vitamin D3K2 có tác dụng gì, hãy cùng xem công dụng của mỗi loại vitamin như sau:

Công dụng Vitamin D3 

Vitamin D3 còn gọi là cholecalciferol. Đây là thành phần đóng vai trò quan trọng cho cơ thể. Tác dụng của vitamin D3 như sau:

 • Nghiên cứu chỉ ra rằng: thiếu vitamin D3 là nguồn cơn của bệnh còi xương ở trẻ và loãng xương ở người lớn. Bổ sung vitamin D3 giúp cơ thể hấp thụ canxi và photpho nhằm duy trì cấu trúc xương, đồng thời giúp xương và răng trẻ chắc khỏe. 
 • Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng giúp hệ miễn dịch duy trì hoạt động, tăng cường sức khỏe.
 • Vitamin D3 còn giúp hệ tim mạch khỏe mạnh. Bổ sung đầy đủ vitamin D3 giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim, huyết áp.

Công dụng Vitamin K2

Vitamin K2 được gọi là menachinon. Vitamin K2 có tác dụng rất quan trọng đối với cơ thể trẻ nhỏ. Cụ thể:

 • Vitamin K2 giúp quản lý việc vận chuyển canxi trong cơ thể. Nhờ vitamin K2, nguồn canxi vào cơ thể được vận chuyển đến xương, răng; không gây ứ đọng canxi ở các mô mềm hay mạch máu làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, bệnh tim hay đột quỵ.
 • Nhờ sự quản lý canxi cực kỳ “chuyên nghiệp”, vitamin K2 là nhân tố vô cùng quan trọng giúp xương bé chắc khỏe. Nhờ vitamin K2, protein osteocalcin được hình thành và giúp canxi củng cố vào xương thường xuyên, đều đặn.
 • Vitamin K2 còn giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể nhờ ảnh hưởng của vitamin này đến quá trình sản xuất cũng như sử dụng insulin. 
 • Vitamin K2 giúp sản xuất ATP. ATP là nguồn năng lượng cơ bản của các tế bào ở trong cơ thể.
vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-2
Bổ sung đồng thời vitamin D3 và K2 giúp tăng hiệu quả sử dụng

Như vậy, có thể thấy, cả vitamin D3 và K2 đều là những thành phần không thể thiếu của cơ thể. Bổ sung cả hai loại vitamin này cùng lúc cơ thể trẻ hấp thụ canxi tốt nhất. Đồng thời canxi được vận chuyển đến bộ phận cần thiết (xương, răng), giảm tác hại do ứ đọng canxi tại các mô mềm, tăng hiệu quả sử dụng vitamin D3 lên nhiều lần.

Vitamin D3K2 MK7 Sunday Natural chứa 200 IE vitamin D3 + 15µg K2 hỗ trợ tăng chiều cao và giúp xương, răng bé chắc khỏe.

Lưu ý khi bổ sung Vitamin D3K2 cho trẻ

vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-3
Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ kịp thời

Để nguồn vitamin D3K2 bổ sung cho cơ thể bé phát huy công dụng tốt nhất, mẹ hãy lưu ý một số điểm sau:

 • Cần có sự tư vấn của bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia dinh dưỡng để bổ sung đúng thời điểm cho trẻ.
 • Chọn loại sản phẩm phù hợp. Hiện nay, trên thị trường nhiều loại thực phẩm bổ sung vitamin D3K2, mẹ nên sáng suốt trong việc lựa chọn điểm mua hàng và nguồn hàng cho trẻ.
 • Cần sử dụng đúng liều lượng theo độ tuổi (hoặc cần nặng), của trẻ, không nên tự ý tăng hoặc giảm liều lượng.
 • Khi sử dụng vitamin D3K2 cho trẻ cần theo dõi thường xuyên phòng ngừa tình trạng cơ thể phản ứng lại với thuốc.
 • Bên cạnh việc bổ sung vitamin D3K2, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ giúp tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể.

Trên đây là giải đáp vitamin D3K2 có tác dụng gì đối với sức khỏe trẻ nhỏ. Qua những thông tin ở trong bài viết có thể thấy bổ sung đầy đủ vitamin D3K2 là việc làm cần thiết. Để trẻ có được nguồn thực phẩm bổ sung vitamin D3K2 tốt nhất, mẹ hãy tham quan và mua sắm tại gian hàng chính hãng thuộc hệ thống siêu thị Kidsplaza trên toàn quốc. Tại đây có rất nhiều sản phẩm vitamin D3k2 ngoại nhập đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, giá thành công khai.

Bài viết liên quan:

>>> Vitamin D3K2 nhỏ mấy giọt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

>>> Cách dùng vitamin D3 K2 MK7 cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây