Bé bắt đầu ăn dặm thì cách ăn bột organic như thế nào?

0
947

Bột ăn dặm Organic luôn là sản phẩm được các mẹ quan tâm hàng đầu vì nhắc đến sản phẩm organic, các mẹ đều rất có niềm tin rằng đây là sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy trẻ mới bắt đầu ăn dặm thì có ăn được bột ăn dặm organic không? Nên chọn vị bột nào? Lượng bột ăn bao nhiêu là hợp lý cho bữa ăn đầu tiên?

1. Bột ăn dặm Organic là bột gì?

Cũng giống như các loại bột ăn dặm khác trên thị trường, bột ăn dặm organic là sản phẩm bột được chế biến sẵn, dạng bột khô, mẹ chỉ việc nấu lên cho bé ăn mà hoàn toàn không phải chế biến gì khác. Điểm khác biệt lớn nhất của bột ăn dặm organic với các sản phẩm bột thông thường là hàm lượng tinh bột 1 phần được thay thế bằng rau củ, trái cây, ngũ cốc. Đặc biệt, nguyên liệu làm bột đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên, an toàn, không biến đổi gen. 

Bột ăn dặm Organic là bột gì?
Bột ăn dặm Organic là bột gì?

2. Bột ăn dặm Organic có những loại nào?

Bột ăn dặm Hipp Organic

Là sản phẩm bột được phát triển bởi tập đoàn Hipp của Đức với quy trình kiểm soát nguyên liệu, chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu. Bột ăn dặm Hipp Organic có 2 sản phẩm chính: bột Hipp Organic sữa chuối, đào dành cho bé từ 4 tháng tuổi trở lên và bột hoa quả tổng hợp táo, chuối, lê, đào cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Mẹ lưu ý, bột ăn dặm Hipp có rất nhiều dòng nhưng không phải sản phẩm nào cũng là organic, trên bao bì sẽ có thông tin Organic ở chính giữa và dưới logo Hipp

Bột ăn dặm Vinamilk Organic Gold

Là sản phẩm của tập đoàn Vinamilk với thành hần 100% hữu cơ, đạt 3 không của EU Organic châu Âu: không hooc môn tăng trưởng, không biến đổi gen (non-GMO), không dư lượng kháng sinh. Sản phẩm dành riêng cho bé từ 6 – 24 tháng tuổi, vị bột ngọt. Thành phần chính có trong bột ăn dặm Vinamilk Organic Gold là bột gạo hữu cơ, sữa bột hữu cơ, dầu thực vật cùng khoáng chất.

Bột ăn dặm Gerber Organic

Gerber là thương hiệu bột, bánh ăn dặm nổi tiếng, trong mấy năm gần đây, thương hiệu này phát triển dòng sản phẩm Gerber Organic với bao bì màu xanh lá bắt mắt. Thành phần chính của bột ăn dặm Gerber organic là lúa mì hữu cơ chiếm 50%, yến mạch hữu cơ 31%, bột lúa mì 18%Enzyme thủy phân asparaginase, vitamin B1. Bột ăn dặm Gerber là sản phẩm dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Bột ăn dặm Gerber Organic
Bột ăn dặm Gerber Organic

3. Bé bắt đầu ăn dặm nên ăn bột ăn dặm organic như thế nào?

Bột ăn dặm organic cho bé 4 tháng tuổi

Tùy vào thời điểm bé tập ăn dặm mà mẹ có thể chọn bột ăn dặm organic cho bé phù hợp. Nếu bé tập ăn dặm từ 4 tháng tuổi, mẹ có thể chọn bột Hipp vì Hipp có sản phẩm cho bé trong giai đoạn này. Thêm nữa bột Hipp cũng có khá nhiều vị để mẹ lựa chọn.

Cách nấu bột ăn dặm Hipp organic cho trẻ 4 tháng tuổi

– Đun nước sôi sau đó để nguội đến khoảng 50 độ C

– Cho lượng nước sôi vừa đủ ra bát tô

– Cho lượng bột Hipp organic tương ứng vào bát tô theo bảng định lượng trên bao bì và khuấy đều tay

– Sau khoảng 1 phút, bột nở mịn, sánh. Mẹ kiểm tra nhiệt độ bột vừa ăn là có thể cho bé dùng được

Bột ăn dặm organic cho bé 6 tháng tuổi

Giai đoạn 6 tháng tuổi nếu bé bắt đầu làm quen với bột ăn dặm thì ngoài bột Hipp organic, mẹ có thể chọn bột ăn dặm Vinamilk Organic Gold hoặc bột ăn dặm Gerber Organic. 

Cách nấu bột ăn dặm organic cho trẻ 6 tháng tuổi

– Đun nước sôi sau đó để nguội đến khoảng 50 độ C

– Cho lượng nước sôi vừa đủ ra bát tô

– Cho lượng bột organic tương ứng vào bát tô theo bảng định lượng trên bao bì và khuấy đều tay

– Sau khoảng 1 phút, bột nở mịn, sánh. Mẹ kiểm tra nhiệt độ bột vừa ăn là có thể cho bé dùng được

Lưu ý khi chế biến bột ăn dặm organic cho trẻ mới tập ăn dặm, không quấy bột trong nước sôi quá 50 độ C để đảm bảo dinh dưỡng có trong bột không bị biến mất. Tùy vào nhu cầu ăn của bé trong mỗi bữa mà mẹ có thể điều chỉnh lượng bột cho phù hợp. Với những ngày đầu tập ăn, mẹ có thể cho bé thử từ 1 thìa bột trước sau đó tăng dần lên trong thời gian sau đó

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây