5 sai lầm khi bổ sung vitamin D3K2 khiến bé “giậm chân tại chỗ”

0
270

Việc bổ sung Vitamin D3K2 cho con yêu trong những năm tháng đầu đời là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên thì ba mẹ cũng nên tránh một số sai lầm khi bổ sung vitamin D3K2 khiến bé “giậm chân tại chỗ” ở bài viết sau đây.

5 sai lầm khi bổ sung vitamin D3K2

5-sai-lam-khi-bo-sung-vitamin-d3k2-khien-be-giam-chan-tai-cho
5 sai lầm khi bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ mà ba mẹ nên biết

1. Bổ sung vitamin D3K2 muộn

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến mà đại đa số các mẹ bỉm mắc phải. Nhiều mẹ khi bổ sung D3K2 cho con đã khá là muộn, thậm chí là đến 2, 3 tuổi mới bổ sung thì đã bỏ lỡ giai đoạn mà trẻ tăng tốc chiều cao nhanh nhất trước đó rồi.

Ba mẹ nên bổ sung vitamin D3K2 càng sớm càng tốt để hỗ trợ hệ xương của con được cung cấp đủ đầy canxi và hỗ trợ phát triển dài ra một cách nhanh chóng. Đặc biệt là giai đoạn ngay khi lọt lòng chính là giai đoạn con tăng tốc chiều cao nhanh nhất trong cả cuộc đời và quyết định đến 60% chiều cao của con sau này khi trưởng thành.

2. Bổ sung vitamin D3K2 không liên tục

Việc ba mẹ gián đoạn quá trình bổ sung vitamin D3K2 cho con cũng là lý do khiến cho chiều cao của con “giậm chân tại chỗ”. Bởi quá trình phát triển của xương được tính bằng tháng, bằng năm vì thế nên bổ sung vitamin D3K2 cho con không phải ngày 1 ngày 2 là có thể phát huy tác dụng luôn.

5-sai-lam-khi-bo-sung-vitamin-d3k2-khien-be-giam-chan-tai-cho-2
Bổ sung vitamin D3K2 không liên tục khiến con giậm chân tại chỗ

Tham khảo: >>> Vitamin D3K2 có tác dụng gì đối với sức khỏe trẻ nhỏ?

3. Bổ sung vitamin D3K2 chưa đủ liều

Khi ba mẹ bổ sung cho trẻ không đủ liều lượng theo khuyến cáo đồng nghĩa với việc con sẽ không nhận đủ lượng vitamin D3K2 cần thiết mỗi ngày. Như vậy, thì xương sẽ không nhận đủ canxi và quá trình phát triển chiều cao cũng sẽ chậm lại. Nhu cầu vitamin D3 theo khuyến nghị như sau:

– Với trẻ 0 – 12 tháng tuổi: 400 IU

– Với trẻ từ 1 đến 13 tuổi: 600 IU

4. Bổ sung vitamin D3K2 sai thời điểm

Việc bổ sung không đúng thời điểm cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho vitamin D3K2 không được hấp thụ hoàn toàn.

Để giúp con yêu hấp thu vitamin D3K2 được tốt nhất thì ba mẹ nên bổ sung cho trẻ vitamin D3K2 vào buổi sáng và thích hợp nhất gần sau bữa ăn sáng.

5. Bổ sung vitamin D3K2 không đúng loại

Không phải sản phẩm D3K2 nào cũng sẽ có chất lượng như nhau. Vì thế để con có thể phát triển hết tiềm năng thì ba mẹ nên lựa chọn loại vitamin D3K2 có hiệu quả hấp thu canxi cao hơn và đặc biệt là vitamin D3K2 với K2 ở dạng vitaMK7 đây là dạng có độ tinh khiết cao nhất cũng như cho hiệu quả hấp thu vượt trội.

Vitamin D3K2 MK7 Sunday Natural thương hiệu đến từ Đức, nhập khẩu chính hãng 100% được đăng ký và chứng nhận từ Bộ Y tế. Với bộ đôi vitamin D3 và Vitamin K2 kết hợp độc đáo giúp xương và răng bé chắc khỏe. Đặc biệt, hỗ trợ cho việc hấp thụ canxi, phát triển chiều cao.

5-sai-lam-khi-bo-sung-vitamin-d3k2-khien-be-giam-chan-tai-cho-1
Nên lựa chọn các loại vitamin D3K2 với K2 có độ tinh khiết cao như dạng vitaMK7

KidsPlaza trở thành nhà phân phối đầu tiên của Sunday Natural tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, ba mẹ có thể tìm mua trực tiếp sản phẩm tại các cửa hàng của KidsPlaza trên khắp cả nước hoặc trên website KidsPlaza.vn.

Như vậy chúng tôi đã chỉ ra được 5 sai lầm khi bổ sung vitamin D3K2 không hiệu quả. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp ba mẹ bổ sung vitamin D3K2 cho con yêu một cách hiệu quả và an toàn nhất giúp con phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời.

Bài viết liên quan:

>>> Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ đến khi nào là đủ?

>>> Vitamin D3K2 loại nào tốt nhất cho xương và răng của trẻ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây