Bé 8 tháng ăn được cá hồi chưa? 5 món ăn dặm từ cá hồi cho bé 8 tháng

0
581

Khi trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm, cá hồi là thực phẩm mà bất kỳ mẹ bỉm nào cũng không muốn bỏ qua. Bé 8 tháng ăn được cá hồi chưa? Để an toàn nhất cho con, mỗi thời kỳ phát triển của con, mẹ nên tìm hiểu kỹ để bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho trẻ. Ở bài viết này sẽ giúp mẹ có được đáp án mình cần.

Bé 8 tháng ăn được cá hồi chưa?

be-8-thang-an-ca-hoi-duoc-chua-1.jpg
Bé 8 tháng có ăn được cá hồi?

Cá hồi là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Do đó, mẹ bỉm không thể bỏ qua loại cá này trong thực đơn của con. Trẻ mấy tháng mới có thể ăn được cá hồi? Bé 8 tháng đã ăn được cá hồi chưa? những câu hỏi này thường xuyên xuất hiện trong các diễn đàn, trang facebook, blog… dành cho mẹ và bé. Trả lời mẹ như sau:

Các hồi là một loại cá biển, vì thế có những thành phần dễ gây dị ứng. Do đó, ba mẹ nên cân nhắc khi cho con sử dụng sớm. Việc sử dụng cá hồi trong chế biến món ăn dặm chỉ được thực hiện khi trẻ chuyển qua giai đoạn ăn mặn bằng cháo hoặc bột mặn. Nếu trẻ vẫn còn ăn cháo bột sữa thì không nên cho trẻ sử dụng.

Trẻ 8 tháng tuổi có thể ăn thức ăn được cháo chế biến từ cá hồi. Tuy nhiên, đã đảm bảo sức khỏe của trẻ, ba mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trong gia đình không có ai mắc tiền sử dị ứng.
  • Trẻ không có dấu hiệu dị ứng.
  • Hãy bắt đầu bằng một lượng cá hồi nhỏ và tăng cần theo khẩu phần của bé.
  • Không nên ăn quá nhiều lần trong tuần.
  • Chọn mua cá hồi tại những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
be-8-thang-an-ca-hoi-duoc-chua-3.jpg
Hãy tập cho bé ăn cháo cá hồi từ liều lượng nhỏ rồi tăng dần

Năm món ăn dặm từ cá hồi cho bé 8 tháng

Nếu đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về dinh dưỡng của bé, liều lượng dùng và mua được nguồn hàng tốt. Mẹ đừng chần chừ, hãy thực hiện món cháo hồi cho bé 8 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng. Gợi ý 05 món cháo cá hồi cho bé 8 tháng như sau:

  • Đầu tiên là cháo cá hồi nấu với đậu xanh.
  • Cháo cá hồi nấu với rau ngót.
  • Cháo cá hồi nấu với hạt sen.
  • Món thứ tư là cháo cá hồi nấu với cà rốt.
  • Món thứ 5 là cháo cá hồi nấu với bí đỏ.

Cách nấu cháo cá hồi tương tự với nhiều loại cá khác. Để các không tanh, mẹ cần sơ chế kỹ với nước gừng pha, giấm hoặc sữa tươi. Trước khi cho vào cháo, mẹ cần gỡ bỏ hết phần xương, xào với hành củ tạo mùi thơm, hấp dẫn.

be-8-thang-an-ca-hoi-duoc-chua-4.jpg
Hãy làm cho trẻ những món cháo cá hồi thơm ngon

Như vậy, mẹ đã biết bé 8 tháng ăn được cá hồi chưa. Để có món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Ngoài việc sơ chế cá cẩn thận và thực hiện cung cách nấu đúng tiêu chuẩn. Mẹ cần thay đổi món ăn thường xuyên cho con để tránh tình trạng trẻ ngán ăn, kén ăn.

Xem thêm:

>>>>Top 7 món cháo cá cho bé 8 tháng tuổi tăng cân vun vút

>>>>Trẻ 7 tháng ăn được cá hồi chưa? Gợi ý cách nấu cháo cá cho bé 7 tháng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây