Hướng dẫn cách làm yến chưng hạt chia cho bé ngày hè nóng nực

0
59

Yến chưng hạt chia là món ăn dinh dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn làm thức ăn bổ sung, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ. Hướng dẫn cách làm yến chưng hạt chia cho bé sử dụng trong ngày hè nóng nực. Mẹ hãy tham khảo để nấu cho con những chén yến nguyên chất dinh dưỡng cho bé mà vẫn an toàn và thơm ngon.

Cách nấu yến chưng hạt chia cho bé

yen-chung-hat-chia-cho-be-1.png
Yến chưng hạt chia cho bé

Với món yến chưng hạt chia, nguyên liệu chuẩn bị không nhiều mà cách nấu lại nhanh. Mẹ hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu

  • Yến sào nguyên chất dạng tổ: Từ 5 đến 10g. Lưu ý, mẹ nên mua loại đã nhặt lông để không mất nhiều thời gian chế biến.
  • Hạt chia: 02 thìa cà phê.
  • Đường phèn.
  • Dụng cụ chưng, nấu: Nồi chưng, chén và thố nhỏ.

Cách chưng yến hạt chia cho bé

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, mẹ thực hiện công thức chưng yến cho bé. Cách chưng rất đơn giản, gồm:

Ngâm tổ yến ở trong nước sạch tầm 30 phút. Lưu ý, lượng nước phải đảm bảo ngâm ngập yến.

Hạt chia cũng được ngâm với nước. Có hai cách ngâm hạt chia, đó là ngâm cùng nước lạnh hoặc ngâm cùng nước nóng. Nếu ngâm cùng nước đun sôi để nguội, mẹ cần thời gian ngâm trong khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Nếu ngâm cùng nước nóng, mẹ chỉ cần chờ đợi trong khoảng 10 phút. Để đảm bảo tất cả số hạt chia được nở đều, mẹ nên ngâm trong một hộp đựng đậy kín nắp, thêm nước rồi lắc đều trước khi tiến hành ngâm.

Sau khi đủ thời gian ngâm, mẹ lấy phần yến cho vào chén sứ có nắp đậy rồi cho vào nồi chưng với lửa nhỏ khoảng 40 phút. Đây là thời gian chưng cần thiết để yến nở đều. Tiếp đến, mẹ cho một lượng đường phèn vừa đủ vào chén yến và tiếp tục chưng thêm 5 phút. Lưu ý, khi chưng yến cho bé, mẹ không nên sử dụng nhiều đường.

Sau khi kết thúc thời gian chưng, mẹ lấy chén sứ ra khỏi nồi, múc một lượng hạt chia đã ngâm cho vào chén khuấy đều. Mẹ có thể cho trẻ ăn yến chưng ở dạng nóng hay mát đều được. Tuy nhiên, nếu dùng trong mùa hè nóng bức thì nên cho trẻ dùng ở dạng mát.

yen-chung-hat-chia-cho-be-3.png
Đối với trẻ nhỏ nên cho bé dùng yến khi còn ấm

Cách chưng yến táo đỏ hạt chia cho bé

Ngoài công thức yến chứng hạt chia, mẹ có thể thực hành thêm công thức yến chưng táo đỏ, hạt chia. Nguyên liệu và cách làm chỉ khác một chút so với cách thức ở trên. Cụ thể:

Nguyên liệu

  • Tổ yến nguyên chất: Từ 5 đến 10g.
  • Táo đỏ: chuẩn bị từ 5 đến 10 quả.
  • Hạt chia: Từ 1 đến 2 thìa cà phê.
  • Dụng cụ chưng: Nồi, chén, muỗng…

Cách chưng

Cách chưng yến táo đỏ hạt chia tương tự như trên. Tuy nhiên, trong công thức này có thêm táo đỏ. Trong thời gian ngâm yến và hạt chia, mẹ lấy táo đỏ rửa sạch, rạch một đường ở giữa hoặc cắt thành những lát mỏng.

Mẹ thực hiện chưng yến 40 phút như cách trên. Sau khi chưng xong, mẹ mở nắp cho thêm táo và đường phèn vào và chung thêm 5 phút. Sau khi hoàn thành, mẹ thêm phần hạt chia ngâm nở, trộn đều vào cho bé thưởng thức.

yen-chung-hat-chia-cho-be-2.png
Cách chưng yến táo đỏ cho bé

Bài viết vừa hướng dẫn mẹ cách làm yến chưng hạt chia cho bé dùng trong ngày hè nóng nực. Yến chưng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để loại thực phẩm cao cấp này phát huy tối đa công dụng của mình, mẹ hãy cho bé sử dụng đúng liều lượng, không nên lạm dụng để gây nên tác dụng ngược nhé!

Xem thêm:

>>>>Trẻ em có nên ăn yến chưng không? Trẻ mấy tháng có thể ăn được yến chưng

>>>>Cách sơ chế và chế biến yến cho bé tại nhà tiết kiệm chi phí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây